Page MenuHomePhabricator

joygomez (joygomez)
Tại sao các chuyên gia nên đầu tư bất động sản khu vực Hà Đông?

Projects

User does not belong to any projects.

User Details

User Since
Apr 18 2022, 9:12 PM (10 w, 4 d)

Tại sao các chuyên gia nên đầu tư bất động sản khu vực Hà Đông?

Hà Đông là thị trường bất động sản khá nổi bật trên địa bàn Hà Nội. Nhiều chuyên gia môi giới bất động sản sản nhận xét đây là khu vực khiến nhiều nhà đầu từ băn khoăn không biết nên xuống tiền đầu tư hay không?

Thị trường bất động sản Hà Đông

Quận Hà Đông được coi là khu vực lý tưởng nhất cho thị trường bất động sản phía Tây Nam Hà Nội, đặc biệt là về giao dịch bất động sản sau khi Hà Nội được hợp nhất vào Hà Nội.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận xét đây là khu vực đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đường vành đai 3, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông,… tạo điều kiện giao lưu kinh tế - xã hội, thuận lợi cho việc di chuyển ra khu đô thị. Vậy nên, cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản quận Hà Đông.


Thị trường bất động sản Hà Đông luôn hoạt động sôi nổi.

Hà Đông hiện có một số lượng lớn các tổ chức công ty và doanh nghiệp cơ quan cũng như nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu. Những yếu tố này cũng góp phần làm cho thị trường bất động sản khu này trở nên sôi động hơn.

Xem thêm: bản đồ quy hoạch sông Hồng

Ngoài ra, đây là khu vực mà quỹ đất trống lớn nhất tại Hà Đông, lớn hơn nhiều so với các khu vực nội thành khác. Đây là lý do tại sao hoạt động mua bán nhà khu vực này diễn ra rất sôi động. Giá đất ở đây được đánh giá là phù hợp với những người có thu nhập từ trung bình trở lên.

Dự án chung cư Hà Đông thường có mức giá hợp lý cho người lao động nên lấp đầy nhanh chóng. Ngoài phân khúc bình dân, Hồ Đông còn là khu vực có nguồn cung và số lượng giao dịch nhà ở, biệt thự lớn nhất nhì thủ đô.

Phân tích những thuận lợi và khó khăn của thị trường bất động sản ở Hà Đông

Lợi thế

Hà Đông là một khu vực thủ đô tương đối rộng lớn, nơi đây cũng có hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối ổn định ở cố đô Hà Tây cũ. Đây cũng đang trở thành một điểm nóng đầu tư bất động sản. Nhiều quận nội thành mới như Xa La, Văn Quán, Tân Triều, Lê Văn Lương, Văn Khê, Văn Phú đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư với mức giá hợp lý.

Các chuyên gia bất động sản nhận xét lợi thế của giao dịch bất động sản tại Hà Đông nằm ở hệ thống hạ tầng xã hội đồng bộ: từ trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, đến các cơ sở hành chính, ...

Vậy nên, ở Hà Đông vẫn còn rất nhiều đất trống. Do đó, hoạt động mua bán nhà tại đây diễn ra sôi động. So với khu vực nội thành, Hà Đông vẫn rẻ và có tiềm năng tăng giá. Với khả năng tài chính trung bình, khách hàng có thể mua một số khu đất nhất định ở đây.

Xem thêm: thẻ cư dân Vinhomes

Khó khăn

Hiện tại, hệ thống chung cư giá rẻ diện tích nhỏ đang phát triển mạnh tại Hà Đông. Điều này đã khiến dân số tăng nhanh, gây áp lực lên hệ thống hạ tầng xã hội. Tốc độ xây dựng chung cư, biệt thự liền kề ồ ạt kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn trong môi trường.

Vì vậy, nó phát triển song song với con đường. Các khu đô thị, dự án chung cư cần tiếp tục phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội để Hà Đông giữ được chất lượng sống và sức hấp dẫn đối với khách hàng.


Mặc dù còn nhiều khó khăn những Hà Đông vẫn là một địa điểm đáng để đầu tư.

Ngoài ra, nhược điểm chính của việc mua nhà để an cư tại Hồ Đông là hệ thống giao thông chủ yếu dựa vào trục đường Nguyễn Trãi và Tố Hữu để vào trung tâm thành phố. Do đó, việc ra vào nội thành trong giờ cao điểm có thể khó khăn và mất nhiều thời gian.

Các chuyên gia bất động sản cho biết hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh đã được hoạt động. Điều này sẽ giúp giảm lưu lượng xe trên tuyến đường Nguyễn Trãi. Đồng thời, nó sẽ tác động tích cực đến đầu tư bất động sản nơi đây và khu vực lân cận dự án.

Recent Activity